Việc dừng, khởi hành xe khi đang ở lưng chừng dốc là một việc rất nguy hiểm. Thấu hiểu điều đó, những nhà thiết kế tài năng của Ford đã tiến hành nâng cấp cho các phiên bản của mình hệ thống khởi hành ngang dốc (HLA) nhằm tăng tính an toàn cho người dùng.

 

Ford là một trong những thương hiệu trang bị hệ thống khởi hành ngang dốc

Ford là một trong những thương hiệu trang bị hệ thống khởi hành ngang dốc cho các mẫu xe của mình

 

1. Hệ thống khởi hành ngang dốc là gì?

Dù bạn sở hữu xe Ford đã qua sử dụng hay xe mới thì cũng nên tìm hiểu về hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Lúc bạn cần khởi hành khi xe đang đang đỗ trên một con dốc nghiêng bạn phải nhả phanh ra và đạp ga, theo nguyên lý bình thường thì lúc đó xe bắt đầu trôi và bạn buộc phải vội vàng nhấn ga mạnh hơn nữa. May mắn thì chiếc xe lăn bánh từ từ, còn trường hợp xấu hơn là va phải chiếc xe khác hoặc mất kiểm soát. Nhưng đối với hệ thống khởi hành ngang dốc (HLA), khi bạn bỏ chân khỏi bàn đạp phanh thì phanh vẫn hoạt động giúp chiếc xe giữ được trạng thái tĩnh và khi bạn đạp ga thì phanh chớm nhả.

Hệ thống khởi hành ngang dốc (HLA) sẽ giúp xe từ từ lăn bánh một cách nhẹ nhàng và an toàn khi đang xuống dốc. Bên cạnh đó hệ thống khởi hành ngang dốc (HLA) trên xe Ford thông thường sẽ có một nút kích hoạt đi cùng cho phép bạn chủ động hơn, có thể tùy ý sử dụng tính năng này theo ý muốn.

 

Hệ thống khởi hành ngang dốc (HLA) trên Ford giúp bạn an toàn hơn khi lái xe

Hệ thống khởi hành ngang dốc (HLA) trên Ford giúp bạn an toàn hơn khi lái xe

2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống khởi hành ngang dốc

Hệ thống khởi hành ngang dốc hoạt động theo nguyên lý:

  • Cảm biến gia tốc sẽ làm nhiệm vụ đo độ nghiêng của dốc. Khi xe của bạn đang ở vị trí dễ bị trôi, Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc sẽ tự động kích hoạt.
  • Khi bạn chuyển từ chân phanh sang chân ga, hệ thống sẽ giữ phanh trong khoảng thời gian 3 giây, đủ để giúp bạn đạp lên chân ga và tiến lên.
  • Khi động cơ đã có đủ công suất để xe không bị trôi, Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc sẽ nhả phanh giúp bạn tiến lên nhẹ nhàng mà không bị trôi xe.
  • Hệ thống luôn hoạt động dù bạn lên dốc hay xuống dốc giúp bạn an toàn và tự tin hơn khi lái xe tiến hoặc lùi trên đường đèo dốc.

 

Hệ thống khởi hành ngang dốc (HLA) trên Ford

Hệ thống khởi hành ngang dốc (HLA) trên Ford

 

Trên đây là những điều bạn cần biết về Hệ thống khởi hành ngang dốc (HLA) của Ford để có thể lựa chọn được mẫu xe phù hợp với mình. Có thể nói, Ford là một trong những thương hiệu xe rất đáng đồng tiền vì chúng ta sẽ thu lại được các giá trị sử dụng như: chức năng an toàn, nội thất tốt, vận hành tốt, tiết kiệm nhiên liệu, cảm giác lái chắc chắn.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chọn những mẫu xe Ford đã qua sử dụng với mức giá hấp dẫn từ những đại lý uy tín, có cam kết chất lượng.

CityFord là đại lý ủy quyền chính thức của Ford Việt Nam với các mẫu xe Ford mới nhất cũng như xe Ford cũ giá rẻ vô cùng hấp dẫn tại TP. Hồ Chí Minh. Khi mua xe Ford cũ hay mua mới, bạn chỉ cần trả trước 25% giá trị xe và phí đăng ký là có thể nhận ngay xe về nhà. Phần còn lại CityFord và ngân hàng sẽ chi trả trước, bạn  chỉ cần trả góp số tiền còn lại trong một thời gian.

 

Bạn có thể sở hữu những chiếc xe Ford cũ giá rẻ tại City Ford

Bạn có thể sở hữu những chiếc xe Ford cũ chất lượng với mức giá hấp dẫn tại CityFord

 

City Ford cam kết:

  • Giá ưu đãi tốt nhất.
  • Thời gian giao xe nhanh chóng.
  • Liên tục có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn và giá trị mỗi tháng.
  • Vị trí đắc địa, tạo thuận lợi cho khách hàng có thể đến xem xe và lái thử.
  • Chế độ hậu mãi hàng đầu: bảo hành 3 năm, lái thử tận nhà, tư vấn tận tình.

Liên hệ ngay để nhận được tư vấn tốt nhất và các chính sách giá, khuyến mãi mới nhất của City Ford: Trưởng phòng kinh doanh – Mr.Ninh: 0939162636.

Xem thêm: