Nếu đang hoặc sắp sửa sở hữu một chiếc xe Ford Ranger cũ thì bạn hãy tham khảo ngay các chức năng nổi bật của nó để có thể tận dụng tối đa các cải tiến mà thương hiệu xe Mỹ đã mang đến cho bạn.

 

Ford Ranger cũ chính là lựa chọn của nhiều người tại City Ford

Ford Ranger cũ chính là lựa chọn của nhiều người

 

1. Chức năng ga tự động (Cruise Control)

Nếu bắt gặp một dịp xe Ford khuyến mãi thì đừng chần chừ mà tậu ngay bạn nhé. Bởi vì, Ford Ranger (phiên bản XLS; XLT) được trang bị chức năng ga tự động (Cruise control) rất hữu ích, tiện dụng và thư giãn khi lái xe trên đường cao tốc đồng thời tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Lưu ý: Chức năng Ga tự động (Cruise Control) hoạt động từ 30Km/h.

 

Chức năng ga tự động (Cruise Control) của Ford Ranger cũ

Chức năng ga tự động (Cruise Control) của Ford Ranger cũ

 

2. Chức năng kiểm soát tốc độ tự động (Adaptive Cruise Control)

Nếu bạn mua xe Ford trả góp phiên bản Wildtrak cũ, thì hãy yên tâm về độ an toàn vì nó được trang bị chức năng kiểm soát tốc độ tự động (Adaptive Cruise Control – ACC), sử dụng sóng radar của hệ thống cảm biến để đo khoảng cách với xe phía trước cùng làn đường và cảnh báo cho người lái khi sắp có tình huống va chạm xảy ra.

Nhờ sử dụng sóng radar của hệ thống cảm biến đặt ở vị trí trung tâm xe phía trước nên Ford Ranger cũ sẽ tăng khả năng quét sóng tốt hơn, nâng cao mức độ cảnh báo an toàn.

 

Chức năng kiểm soát tốc độ tự động giúp Ford Ranger cũ tăng khả năng an toàn

 

Để thiết lập chức năng này, bạn sử dụng công tắc trên vô lăng có thể lựa chọn chế độ Adaptive “Kiểm soát tốc độ tự động” hoặc Normal “Ga tự động”.

Bạn có thể lựa chọn khoảng cách với xe phía trước theo “4 vạch” hiển thị trên màn hình. Sau đó thực hiện các bước tiếp theo như chức năng “Ga tự động” – Giúp người lái xe thỏa mái, thư giãn và an toàn hơn trên đường cao tốc.

Lưu ý: Chức năng kiểm soát tốc độ tự động (ACC) hoạt động từ 30 Km/h.

 

Bạn có thể chọn khoảng cách với xe phía trước khi điều khiển Ford Ranger cũ

Bạn có thể chọn khoảng cách với xe phía trước để tăng tính an toàn khi điều khiển Ford Ranger cũ

 

Khi hệ thống phát hiện thấy khoảng cách với xe ở phía trước nhỏ hơn khoảng cách đã chọn , hệ thống phanh ABS sẽ tự động tác động lực phanh làm giảm tốc độ của xe để duy trì khoảng cách an toàn đã chọn .

Khi phía trước đã thông thoáng chức năng kiểm soát tốc độ sẽ tự động tăng tốc trở lại tốc độ mà người lái đã “SET”.

 

Chức năng kiểm soát tốc độ tự động của Ford Ranger cũ rất thông minh

Chức năng kiểm soát tốc độ tự động của Ford Ranger cũ rất thông minh và linh hoạt

 

3. Chức năng cảnh báo va chạm phía trước (Pre-Collision)

Dù bạn có mua xe Ford trả góp hay mua mới 100% thì nó cũng đều được trang bị công nghệ cảnh báo va chạm phía trước kết hợp với chức năng kiểm soát tốc độ tự động  để cảnh báo cho người lái biết khi khoảng cách với xe phía trước giảm xuống dưới mức an toàn bằng âm thanh.

 

Chức năng cảnh báo va chạm phía trước sẽ được kết hợp với chức năng kiểm soát tốc độ tự động để phát ra tín hiệu cảnh báo người lái

 

4. Chức năng phanh tự động (Active Braking)

Chức năng cảnh báo va chạm phía trước (Pre-Collision) được trang bị trên Ranger Wildtrak cũ sẽ được tích hợp thêm công nghệ mới Tự động phanh (AEB), nếu người lái chọn chức năng (Active Braking). Chức năng này nhằm tăng độ an toàn, giúp tránh được va chạm với phương tiện phía trước.

 

Chức năng cảnh báo va chạm phía trước được kết hợp cùng chức năng phanh tự động

Chức năng cảnh báo va chạm phía trước được kết hợp cùng chức năng phanh tự động giúp tăng độ an toàn trên mọi cung đường

 

5.  Chức năng giới hạn tốc độ (LIM)

Người lái có thể sử dụng “Chức năng giới hạn tốc độ” (LIM) để ngăn ngừa vượt quá tốc độ.

Lưu ý: chức năng này chỉ được khởi động từ 30Km/h trở lên.

Chức năng giới hạn tốc độ (LIM) cho phép đặt một tốc độ giới hạn cho xe. Giới hạn đó là giới hạn tốc độ lớn nhất của xe, nhưng vẫn cho phép tạm thời vượt quá giới hạn thiết lập một cách chủ động, như trong trường hợp vượt xe. Cách thiết lập như sau:

  • Nhấn LIM để kích hoạt chức năng
  • Ấn nút SET+ hoặc SET- để chọn tốc độ giới hạn mong muốn.

 

Chức năng giới hạn tốc độ (LIM) giúp Ford Ranger giữ được độ an toàn cao

Chức năng giới hạn tốc độ (LIM) giúp Ford Ranger giữ được độ an toàn cao

 

6. Chức năng cảnh báo lệch làn (Lane keeping alert)

Chức năng cảnh báo lệch làn (Lane keeping alert) giúp Ford Ranger luôn di chuyển trong khu vực cho phép, hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Bạn có thể bật và tắt chức năng cảnh báo lệch làn bằng cách nhấn nút công tắc trên cần điều khiển bất cứ lúc nào và phải kích hoạt lại cho những lần khởi động tiếp theo.

Chức năng này sử dụng camera trên kính chắn gió phía trước để cảnh báo cho người lái biết khi nhận thấy xe đi lệch làn. Chức năng sẽ cảnh báo bằng hình ảnh và rung vô lăng, nếu người lái không có phản ứng thì chức năng sẽ tác động một lực quay nhẹ vô lăng để điều dẫn xe trở lại vào trong làn đường.

Lưu ý: Chức năng cảnh báo lệch làn chỉ hoạt động khi tốc độ lớn hơn 65Km/h.

 

Chức năng cảnh báo lệch làn trên Ford Ranger

Chức năng cảnh báo lệch làn trên Ford Ranger

 

7. Chức năng – Kiểm soát áp suất lốp/ vỏ xe

Chức năng – Kiểm soát áp suất lốp/ vỏ xe sẽ sử dụng hệ thống cảm biến được lắp ở vị trí chân van phía bên trong lốp xe để thông báo cho người lái xe biết khi áp suất lốp xe thấp hơn 20% áp suất tiêu chuẩn. Ngoài ra, người lái có thể kiểm tra áp suất lốp xe trên màn hình đa thông tin rất tiện lợi.

 

Chức năng – Kiểm soát áp suất lốp/ vỏ xe giúp người lái chủ động

Chức năng – Kiểm soát áp suất lốp/ vỏ xe giúp người lái chủ động hơn trong việc bảo dưỡng

 

8. Chức năng cảnh báo buồn ngủ

Khi chức năng phát hiện thấy vô lăng bị lắc, giật bất ngờ, xe lạng trái, lạng phải hệ thống sẽ cảnh báo bằng hình ảnh “Vô lăng —Cốc Cafe” cùng ánh sáng đỏ để nhắc nhở người lái cần phải nghỉ ngơi cho tỉnh táo.

 

Ford Ranger cũ đảm bảo người lái luôn tỉnh táo

Ford Ranger cũ cũng được trang bị chức năng cảnh báo chống buồn ngủ để đảm bảo người lái luôn tỉnh táo

 

9. Chức năng cài cầu điện và khóa Visai cầu sau (Electronic Locking Differential)

Chức năng này sẽ giúp cho người lái có thể lái xe vượt qua các đường địa hình, dốc, mặt đường trơn trượt có độ bám kém một cách dễ dàng.

Lưu ý:

  • Chế độ chuyển từ 2H sang 4H và 4H 4L hãy dừng xe.
  • Chức năng khóa vi sai cầu sau hoạt động ở tốc độ dưới 30Km/h.

 

Chức năng cài cầu điện và khóa Visai cầu sau trên Ford Ranger

Chức năng cài cầu điện và khóa Visai cầu sau trên Ford Ranger giúp bạn vượt địa hình tốt hơn

 

10. Chức năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Chức năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc giúp xe không bị trôi dốc khi nhả chân phanh (2-3 giây), an toàn và tự tin khi lái xe trên đường đèo dốc.

Chức năng hỗ trợ đổ đèo/dốc giúp người lái kiểm soát tốc độ và điều khiển xe an toàn hơn, ít phải sử dụng chân phanh hơn trong quá trình đổ đèo.

 

Chức năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc giúp chiếc Ford Ranger

Chức năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc giúp chiếc Ford Ranger của bạn có thể trụ vững ở mọi địa hình

 

Ford Ranger – ứng cử viên sáng giá trong phân khúc xe bán tải ở Việt Nam mà chưa một thương hiệu nào có thể qua mặt. Với những chức năng, tiện ích nổi bật kể trên cùng bộ máy vận hành mạnh mẽ, hy vọng  bạn sẽ không bỏ lỡ mẫu xe này.

Đặc biệt, nếu đang tìm kiếm một đại lý uy tín, cam kết chất lượng với thủ tục mua xe Ford trả góp dễ dàng, nhanh chóng thì đừng ngần ngại liên hệ với CityFord ngay.

CityFord Bình triệu là đại lý ủy quyền chính thức của Ford Việt Nam với mức giá mua xe Ford cũ trả góp hấp dẫn nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Bạn chỉ cần trả trước 25% giá trị xe và phí đăng ký là có thể nhận ngay xe về nhà. Phần còn lại Đại lý CityFord và ngân hàng sẽ chi trả trước, bạn chỉ cần trả góp số tiền còn lại trong một thời gian.

 

Cửa hàng City Ford

Cửa hàng CityFord

 

City Ford cam kết:

  • Giá ưu đãi tốt nhất.
  • Thời gian giao xe nhanh chóng.
  • Liên tục có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn và giá trị mỗi tháng.
  • Vị trí đắc địa, tạo thuận lợi cho khách hàng có thể đến xem xe và lái thử.
  • Chế độ hậu mãi hàng đầu: bảo hành 3 năm, lái thử tận nhà, tư vấn tận tình.

Liên hệ ngay để nhận được tư vấn tốt nhất và các chính sách giá, khuyến mãi mới nhất của City Ford: Trưởng phòng kinh doanh – Mr.Ninh: 0939162636.

 

Một số đại lý xe Ford: