Đôi khi, vì nhiều lý do mà chúng ta chọn đi đường vào ban đêm như muốn đến nơi vào sáng hôm sau, đường vắng vẻ dễ đi, thời tiết mát mẻ hay để tránh công an giao thông.

Tuy nhiên, đi đường dài vào ban đến cũng khá nguy hiểm. Trong bài viết này, CityFord sẽ mách bạn sáu lưu ý khi vận hành Ford Ranger 2019 2.0 vào ban đêm.

 

Cần lưu ý khi lái xe Ford Ranger 2019 2.0 đường dài vào ban đêm.

Cần lưu ý khi lái xe đường dài vào ban đêm.

 

1. Nghiên cứu lộ trình đường đi

Bạn phải nghiên cứu đoạn đường mà bạn cần đi qua trước khi bắt đầu. Điều này đặc biệt quan trọng hơn khi bạn phải lái Ford Ranger 2019 Wildtrak vào ban đêm vì rất nhiều yếu tố khách quan có thể khiến bạn lạc đường.

Khi lái xe vào ban đêm, tài xế hay có thói quen chạy nhanh hơn so với bình thường, do đó rất dễ bỏ qua các bảng hướng dẫn, cảnh báo nguy hiểm. Điều này dễ khiến bạn đi lạc đường, gây mất thời gian. Thông thường, việc lái xe vào ban đêm chỉ dành cho những tài xế đã từng đi qua đoạn đường đó trước đây.

 

Nên xem trước lộ trình khi phải lái xe vào ban đêm

Nên xem trước lộ trình khi phải lái xe vào ban đêm

 

2. Giữ tốc độ lái phù hợp cùng khoảng cách đủ an toàn

Nếu bạn không kiểm soát tốc độ, bạn rất dễ gặp phải va chạm khi đi đường ban đêm. Khi có những tình huống khẩn cấp cần xử lý nhanh như tai nạn phía trước, xe chạy trước đột ngột thắng gấp, gia súc hoặc ma men băng qua đường … bạn sẽ rất khó xử lý nếu chạy xe với tốc độ cao.

Nếu lái xe ban ngày cần quy tắc ba giây thì khi vận hành Ford Ranger 2019 2.0 vào ban đêm, bạn cần nghiên cứu quy tắc bốn giây. Quy tắc này chỉ ra rằng, khoảng cách từ vị trí hiện tại đến điểm chiếu xa nhất của đèn cốt phải là bốn giây và mọi phương tiện chạy trước phải cách xa điểm chiếu xa nhất này của đèn cốt.

 

Giữ tốc độ và khoảng cách an toàn khi lái xe ban đêm

Giữ tốc độ và khoảng cách an toàn khi lái xe ban đêm

 

3. Không tùy ý mở đèn chiếu xa

Những người thường đặt câu hỏi “Ford Ranger 2019 giá bao nhiêu” thường sẽ rất ấn tượng với độ sáng đèn pha của dòng xe này. Kiểu đèn chiếu này tạo cho bạn cảm giác thoải mái khi bật lên. Tuy nhiên, việc này rất dễ làm khó chịu cho người chạy đối diện và có khả năng gây va chạm cho những phương tiện di chuyển phía trước.

Để sử dụng đèn pha hợp lý, bạn chỉ nên bật nó lên khi chạy trên đoạn đường vắng vẻ, không có đèn đường và phía trước thông thoáng. Nếu phát hiện có xe chạy ngược chiều hoặc đang chạy trên đoạn đường có các dải phân cách thấp, bận nên chuyển sang chế độ đèn cốt. Khi muốn vượt lên xe phía trước, bạn chỉ sử dụng đèn pha để ra hiệu cho tài xế biết bằng cách nhấp nháy.

 

Sử dụng đèn pha hợp lý khi lái xe

Sử dụng đèn pha hợp lý khi lái xe

 

4. Tránh nhìn thẳng vào đèn pha của xe ngược chiều

Cũng nói về đèn pha, nhưng trường hợp này là của xe ngược chiều. Nếu bạn bị chiếu thẳng vào mắt khi đang lái xe, sẽ rất nguy hiểm nếu tình huống khẩn cấp xảy ra mà bạn xử lý không kịp.

Cách tốt nhất để xử lý khi xe đi ngược chiều bạn bật đèn pha là chạy chậm lại, tránh nhìn vào đèn pha và chớp mắt cho đỡ lóa. Đồng thời, bạn nên nháy đèn pha của mình để tài xế ngược chiều có thể chuyển đèn cốt của họ.

 

Nhìn thẳng vào đèn pha của xe ngược chiều sẽ gây lóa mắt

Nhìn thẳng vào đèn pha của xe ngược chiều sẽ gây lóa mắt

 

5. Tập trung, bình tĩnh lái xe trên những đoạn không có đèn đường

Khi phải lái Ford Ranger 2019 2.0 trên những đoạn đường không có đèn ở hai bên vỉa hè bạn nên hết sức bình tĩnh giữ vững tay lái. Ở những cung đường này, tai nạn thường xảy ra với các phương tiện, vật nuôi, gia súc hay băng ngang qua đường đột ngột. Đó là còn chưa kể đến các đối tượng xấu có thể lợi dụng đoạn đường vắng vẻ để ra tay.

Trong trường hợp phải lái xe vào những đoạn đường tối, bạn nên bật đèn pha nếu đường thông thoáng. Trường hợp trên đường có nhiều phương tiện đang duy chuyển, bạn nên để chế độ đèn cốt đồng thời bình tĩnh lái xe với tốc độ phù hợp với các xe xung quanh.

 

Giữ bình tĩnh khi lái qua những đoạn không có đèn đường

Giữ bình tĩnh khi lái qua những đoạn không có đèn đường

 

6. Nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt

Sự tỉnh táo của bạn là hết sức quan trọng khi lái xe vào ban đêm. Theo thống kê, 80% các vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm là do tài xế buồn ngủ hoặc có hơi men trong người.

Nếu cảm thấy mệt mỏi khi phải lái xe đường dài vào ban đêm, bạn nên dừng chân nghỉ ngơi, không nên cố sức chạy. Đồng thời, nên đặt biển cảnh báo phát quang để phương tiện chạy sau có thể nhìn thấy xe của bạn đang đỗ ven đường mà có hướng điều chỉnh tốc độ phù hợp khi tiến đến gần.

 

Dừng nghỉ khi cảm thấy mệt bởi lái xe ban đêm

Dừng nghỉ khi cảm thấy mệt bởi lái xe ban đêm

 

Tóm lại, khi phải lái xe Ford Ranger 2019 Wildtrak đường dài vào ban đêm, bạn cần trang bị cho mình sáu lưu ý mà CityFord đã đề cập bên trên. Nên nhớ, lúc nào cũng phải đặt sự an toàn cho mình và cả những người xung quanh lên hàng đầu. CityFord chúc bạn cùng các bác tài an toàn trên mọi nẻo đường.

CityFord là đại lý ủy quyền chính thức của Ford Việt Nam với mức giá trả góp xe Ford rất hấp dẫn tại TP. Hồ Chí Minh. Bạn chỉ cần trả trước 25% giá trị xe và phí đăng ký là có thể nhận ngay xe về nhà. Phần còn lại CityFord và ngân hàng sẽ chi trả trước, bạn chỉ cần trả góp số tiền còn lại trong một thời gian.

 

City Ford cam kết:

  • Giá ưu đãi tốt nhất.
  • Thời gian giao xe nhanh chóng.
  • Liên tục có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn và giá trị mỗi tháng.
  • Vị trí đắc địa, tạo thuận lợi cho khách hàng có thể đến xem xe và lái thử.
  • Chế độ hậu mãi hàng đầu: bảo hành 3 năm, lái thử tận nhà, tư vấn tận tình.

Liên hệ ngay để nhận được tư vấn tốt nhất và các chính sách giá, khuyến mãi mới nhất của City Ford: Trưởng phòng kinh doanh – Mr. Ninh: 0939162636.

 

Một số đại lý xe Ford: